10 lý do khiến cua trở nên đắt đỏ

10/05/2021

10-ly-do-khien-cua-tro-nen-dat-do

 

Thật tuyệt vời nếu như ngày nào trong bữa ăn cũng xuất hiện vài món hải sản.  Tuy nhiên hải sản thật sự rất rất đắt nên để có thể ngày nào cũng ăn hải sản là điều gần như không thể. Vậy tại sao hải sản nhất là cua lại có giá thành đắt đỏ như vậy?

 

Dễ hư hỏng

Cua tươi có thời gian sử dụng rất ngắn. Cua khi tiếp xúc với nhiệt độ ấm sẽ rất nhanh bị hỏng, điều đó có nghĩa là cua có tươi hay không thì do ngư dân quyết định, họ cần giúp những chú cua còn sống trước khi đem đến cửa hàng hải sản hoặc nhà máy để đảm bảo thịt luôn tươi.

Và quan trọng hơn hết, để sử dụng cua một cách mỹ mãn nhất bạn nên dùng hết tất cả số cua đã mua từ cửa hàng nhé.

 

cua-gach-hai-san-cua

 

Khó đánh bắt

Khi bắt cua họ phải đem thuyền và mồi câu ra giữa biển, tuy nhiên số lượng cua trong một lần bắt thực sự quá. Ngư dân thường xuyên phải kiểm tra bầu cua để tiếp tục lần đánh bắt tiếp theo. Điều đó có nghĩa là, để đtạ một số lượng cua nhất định họ sẽ phải ở giữa biển hàng giờ liền.

 

anh-minh-hoa-7

 

Các quy định bắt cua

Ngư dân bắt cua phải dựa theo quy định và yêu cầu của nhà nước. Đối với một con cua chỉ lấy chân, họ buộc phải thả chú cua đó đi sau khi thu hoạch chân cua. Đối với cua nguyên con, cua phải đạt được cân nặng tối thiểu mới được đem đi tiêu thụ.

Suy cho cùng, nếu như bạn tiêu thụ quá nhiều khiến lượng cua giảm đi thì chính bạn sẽ phải trả cái giá cao hơn để tiếp tục tiêu thụ loại thực phẩm này.

 

anh-minh-hoa-6

 

Cung và cầu

Nhìn chung, bạn không thể tìm kiếm hải sản ở khu vự gần nhà, dù thiên nhiên ưu đãi thế nào đi chăng nữa. Hải sản không hề rẻ nhưng nhu cầu vẫn rất cao nên để có thể ăn hải sản với một cái giá hợp lý thật sự rất khó khăn.

 

anh-minh-hoa-5

 

Vận chuyển

Nếu bạn sống ở khu vự gần biển thì thật quá tuyệt, không khí vùaw trong lành mà hải sản cũng luôn tươi sống. vậy nếu bạn ở một nơi rất khó để đánh bắt hải sản thì sao? Bạn cũng biết cua thật sự rất khó để bảo quản. Và việc vận chuyển những thực phẩm dễ hỏng thật sự quá đắt đỏ, nếu nó được vận chuyển nhiều lần thì giá của nó càng đắt hơn nữa. Vậy nên khi tiêu thụ hải sản bạn phải xem xét khu vực nhé.

 

anh-minh-hoa-4

 

Thịt cua bóc sẵn

Ăn cua thật tuyệt còn việc bóc cua thì không. Khi bạn dùng bữa ở nhà, bạn chắc chắn thấy phiền với việc có quá nhiều vỏ trên một con cua. Khi không có máy móc nào có thể tách thịt cua chỉ cho vài người ăn, nghề bóc thịt cua hộ ra đời. Khi bạn tìm kiếm sự giúp đỡ của họ, giá cua cũng tự nhiên đắt hơn.

 

anh-minh-hoa-3

 

Cua nhập khẩu

Quá rõ ràng. Để đem chúng đến với tay bạn thì sẽ rất mất thời gian và công sức, thế nên cua nhập khẩu cũng tự nhiên mà đắt hơn. Thay vì thế bạn có thể đi nghỉ dưỡng ở một thị trấn ven biển nào đó và thưởng thức hải sản nội địa tươi rói.

 

anh-minh-hoa-2

 

Loại cua

Giá cua cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại cua. Loại cua có giá cao hơn thường là cua tuyết hoặc cua đá. Tuy nhiên, có những loại ghẹ khác không có giá cao như vậy. Tùy thuộc vào loại cua mà bạn thích, giá bạn phải trả có thể khá cao. Bạn có thể học cáh thích những chú cua giá rẻ, nhưng theo mình nghĩ tiết kiệm cho bữa ăn đặc biệt sẽ tuyệt vời hơn nhiều.

 

anh-minh-hoa-1

 

 

Để có thể ăn cua một cách ngon nhất bạn nên đến những khu vực ven biển thưởng thức các loại đặc sản và ăn cua khi đã vào mùa bạn nhé. Hy vọng bạn sẽ học được tip giúp bạn ăn hải sản rẻ hơn