Cua ma cà rồng - thú cưng nổi tiếng thế giới

12/03/2021

cua-ma-ca-rong-thu-cung-noi-tieng-the-gioi

Hai loài cua mới đầy màu sắc tuyệt đẹp với đôi mắt màu vàng ma quái được tìm thấy ở các con sông trên đảo Java

Các nhà khoa học đã đặt tên và tìm ra nguồn gốc của hai loài cua bí ẩn ngày càng trở nên phổ biến như vật nuôi trong hơn một thập kỷ qua.

Một con cua màu tím tên làGeosesarma dennerle và một con cua màu cam sáng tên là Geosesarma hagen có nguồn gốc ở hai thung lũng sông riêng biệt trên đảo Java của Indonesia.

 

(Geosesarma dennerle sưu tầm)

 

Màu sắc tươi sáng bất thường của cua nước ngọt được cho là kết quả tiến hóa từ bản chất lưỡng cư của chúng, nghĩa là chúng dành nhiều thời gian trên cát cũng như ở dưới nước.

 

(Geosesarma hagen sưu tầm)

 

Khi nhìn thấy chúng được bán trên khắp thế giới để làm vâth nuôi, các thương nhân, nhà khoa học, nhà thám hiểm đã vào cuộc và tìm hiểu nguồn gốc của chúng.

Họ đã tìm kiếm những người sưu tập trong ngành buôn bán cá cảnh để cho anh ta manh mối và lần ra chúng ở Trung Java.

Các thương nhân biết khách hàng của họ đang tìm kiếm gì về màu sắc.

HHọ bắt đầu thu thập ở những khu vực mà các nhà khoa học có thể chưa thực hiện bất kỳ cuộc thám hiểm nào cho đến nay, và đột nhiên thị trường được hình thành với một số loài động vật mà chưa ai đặt tên.

Các nhà khoa học nghi ngờ rằng có rất nhiều loài cua ma cà rồng khác vẫn chưa được phát hiện trên các hòn đảo của Indonesia. Vì cua nước ngọt không bao giờ mạo hiểm ra biển và có xu hướng ở yên, mỗi hòn đảo có thể có loài cua ma cà rồng độc đáo của riêng mình.

Trong khi điểm thu hút chính của chúng là màu sắc hoang dã, cua ma cà rồng có chiều rộng chưa đến một inch, khiến chúng trở thành kích thước lý tưởng cho các bể cá nhỏ.

Bởi vì cả hai loài đều bị giới hạn trong một lưu vực duy nhất, các nhà khoa học lo lắng về sự phổ biến của chúng dẫn đến sự tuyệt chủng cuối cùng của chúng trong tự nhiên.

Điều này thật tuyệt vời đúng không nào. Thay vì sợ vật nuôi của bạn đi lung tung thì những chú cua siêu đáng yêu thế này là lựa chọn số 1 đấy

Viết bình luận