Sự quyến rũ nồng nàn của ẩm thực cajun

25/03/2019

su-quyen-ru-nong-nan-cua-am-thuc-cajun

Nguồn gốc ẩm thực Cajun

 

 

Nét độc đáo của ẩm thực Cajun là sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị với vị cay nồng đặc trưng. Ẩm thực Cajun có nguồn gốc từ người Acadian (người Canada gốc Pháp định cư tại vùng Louisiana), đặc trưng với vị cay, ẩm thực cajun được yêu thích không chỉ riêng người dân vùng này mà còn cả trên thế giới.

 

Đặc trưng hương vị cajun?

 

 

Để có những món ăn Cajun đúng chuẩn, là cả 1 quá trình kết hợp hài hòa của rất nhiều loại gia vị: lá nguyệt quế, hành tươi, rau mùi, tiêu đen, húng tây, ớt cayenne khô, ớt bột, ớt chuông, ớt tương,..... Với gia vị chính làm nên vị nồng nàn của ẩm thực Cajun là ớt chuông, cần tây, củ hành.

Vị cay từ món cajun mang hơi hướng nồng đượm nhẹ nhàng, với mùi thơm và cay đặc biệt. Khác hơn nhiều so với vị cay tê tái đầu lưỡi của những món ăn Ấn Độ. Vị cay từ Cajun đủ để kích thích khẩu vị, không quá khó ăn và dễ gây say đắm với những người thích ăn cay.

 

Ẩm thực Cajun làm say đắm lòng người

 

Nhắc đến Cajun không thể không nhắc đến những món ăn đặc trưng như Hải sản sốt Cajun, Crawfish sốt Cajun với hải sản tươi ngon thấm đượm sốt Cajun, cùng nhiều loại nguyên liệu khác như khoai tây, bắp, cùng xúc xích, những món ăn trở nên hấp dẫn bội phần làm mê đắm nhiều tín đồ mê hải sản.

Gia nhập Việt Nam không lâu, nhưng ẩm thực cajun lại được lòng rất nhiều người Việt. Có lẽ vì hương vị đặc biệt cùng vị cay quen thuộc được biến tấu theo phong cách Châu Âu, kết hợp cùng hải sản đã khiến chúng trở thành món ăn khó chối từ.

 

 

Ẩm thực là sự nghệ thuật sáng tạo. Trên vị cay của Cajun đậm đà phong cách Tây Âu, Haisancua.com đã kết hợp hài hương vị ấy lên những chú cua thịt chuẩn hiệu Cà Mau, mang đến món ăn vừa lạ vừa quen và cực kì hợp khẩu vị người Việt.

 

Một lần chạm vào ẩm thực Tây Âu theo phong cách Việt Nam, đến Haisancua.com để thử thưởng thức món ngon Cajun, chắc chắn bạn sẽ mê đắm và nhớ mãi vị ngon đậm đà chất cay nồng!

Viết bình luận