Tôm hùm canada - ẩm thực thượng lưu giới sành ăn phải thử!

15/03/2019

tom-hum-canada-am-thuc-thuong-luu-gioi-sanh-an-phai-thu

 

Mệnh danh là ông hoàng trong các loại tôm. Tôm hùm Canada là một trong những món ăn sang chảnh, đang càng ngày được giới mê hải sản ưa chuộng tìm mua và chế biến để chế biến và thưởng thức.

Không hiển nhiên được xưng danh là ông hoàng, tôm hùm Canada với chất lượng tuyệt hảo cùng hàm lượng dinh dưỡng cao, những món ăn chế biến từ loại tôm này đáng được thưởng thức đặc biệt với những thực khách thích ăn tôm biển nhập khẩu.

Tôm hùm Canada hay còn gọi là tôm hùm Alaska sống tại vùng biển lạnh Alaska phía bắc nước Mỹ và Canada, đặc điểm riêng biệt của loại tôm này là chúng chỉ sống ở vùng đá ngầm, nơi có nước lạnh và xanh trong nên thịt loại tôm này cực kì thơm ngon, vị tươi ngọt buộc lòng phải ít nhất 1 lần thưởng thức.

 

 

Với 2 chiếc càng to khổng lồ khỏe và nặng, tôm hùm Canada còn được tôn vinh là tôm càng số 1 thế giới. Với hàm lượng canxi cao, thịt tươi ngon dai chắc đậm đà, béo ngậy dưới lớp vỏ chắc chắn, cứng cáp. Phải trải nghiệm một lần để biết được ẩm thực thượng lưu là như thế nào.

 

 

Mỗi con tôm hùm Canada sống có khối lượng khoảng từ 800gr đến 4kg, nhưng size tôm bán chạy là từ 1.2kg đến 2kg. Giá tôm tại thị trường Việt Nam dao động từ 1 - 2 triệu/kg

 

 

Có sự ưa chuộng nhất định của người Việt, tôm hùm Canada được nhập khẩu với số lượng nhiều trên thị trường hải sản Việt Nam. Nhắc đến tôm hùm Canada là phải nhắc đến quy trình đánh bắt và khai thác tại vùng biển lạnh Alaska. Tôm được khai thác trực tiếp từ ngư dân vùng biển Bắc Đại Tây Dương sau đó được bảo quản và xuất khẩu nhiều nước trên thế giới.

 Không đánh bắt ồ ạt, loại tôm này được khai thác một cách rất nhân văn theo quy trình bền vững. Chỉ những con tôm đủ size đạt chuẩn thì mới được đánh bắt và đặc biệt nếu những con tôm này phải không có trứng. Nếu có trứng ngay lập tức sẽ được trả về biển để đảm bảo sự phát triển của loài tôm này.

 

 

Viết bình luận