Cảnh báo cua cà mau giá rẻ - hãy là người tiêu dùng thông minh

30/03/2021

canh-bao-cua-ca-mau-gia-re-hay-la-nguoi-tieu-dung-thong-minh

Cứ khoảng vào giờ tan tầm cho đến tối, nhiều tuyến đường ở thành phố Hồ Chí Minh như Phan Văn Trị, Lê Đức Thọ Quận Gò Vấp; Phạm Văn Đồng Quận Thủ Đức; Nguyễn Văn Linh Quận 7; Cộng Hòa, Trường Chinh Quận Tân Bình không khó để bắt gặp nhiều nơi bày bán hải sản giá rẻ, dễ nhìn thấy nhất là cua Cà Mau với giá chỉ 30.000đ.

 Trông đó phải kể đến là những sạp hàng bán cua Cà Mau bao ăn mà giá lại chỉ từ 20.000đ đến 30.000đ. Như vậy 1kg tầm 3 con thì giá chỉ rơi vào tầm 70.000đ đến 90.000đ. Một con số khá thấp gần 5 lần so với giá thị trường của cua Cà Mau Y3 hiện nay có giá 300.000/con loại rẻ nhất.

suu-tam-1

 

Được bày bán trên các sạp , xe đạp, xe máy, xe ba gác mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận. Bằng mắt thường bạn có thể nhìn thấy từ màu sắc, kích cỡ đều không có gì bất thường và người bán cũng luôn miệng đảm bảo cua tươi, cua bao ăn thịt chắc và ngọt nước hòng lấy niềm tin từ khách hàng. Có vẻ như đây là cơ hội ngàn năm khi một món đặc sản lại được bán rẻ đến bất ngờ, thế là rất nhiều người nhanh tay “chốt đơn” chiếm ngay món hời sau đó mới vỡ lẽ.

Theo tìm hiểu của haisancua.com, đến với các vựa hải sản lớn thì đa phần ở đây cũng có bán loại cua 30.000d này và cho biết đây là hàng dạt hầu như không ăn được và vựa cua nào cũng có. Có những chỗ còn phải đặt riêng những con cua 30.000đ riêng  để thực khách dễ nhìn thấy nhưng đương nhiên họ không khuyên thực khách mua. Những chú cua 30.000đ này thực chất là những chú cua ốp, kém chất lượng chỉ được dùng để nấu cho ngọt nước chứ không nên mua ăn.

 

suu-tam-2

 

Còn những người buôn cua 30.000đ vì hám lợi mà dặt điều nâng cao chất lượng cua, lừa dối người tiêu dùng. Ngoài việc sử dụng cua kém chất lượng ra họ còn đánh lừa độ nặng của những chú cua này bằng cách chà cua dưới bùn, dưới đất. Cua bị trộn lẫn với đất nhiều tới nỗi dù bạn có rửa hay chà vớ nước 3-4 lần vẫn không sạch. Bên cạnh đó, một số nơi còn tiêm cả hóa chất vào để giữ cho cua tươi và sống lâu hơn.

Cua là món ăn giàu dinh dưỡng nên các chị em chọn nó phục vụ cho sức khỏe mọi người thì không có gì phải ngạc nhiên. Nhưng từ bây giờ, hãy ngưng ngay việc mua cua ngay trên đường đi bạn nhé. Người ta thường nói người mua lầm nhưng người bán không lầm, chọn ngay những chuyên gia trong ngành để tìm hiểu và mang lại bữa ăn dinh dưỡng nhất cho gia đình nhé.

Tìm đến haisancua.com, chúng tôi nhất định không làm bạn thất vọng.