Bảo quản cua biển đúng cách

18/03/2021

bao-quan-cua-bien-dung-cach

Khi bạn mua quá nhiều cua và không thể dùng hết chúng trong một lần thì bạn nên đọc bài viết này!

Bảo quản cua không giống như bảo quản thịt cá mà bạn chỉ cần rửa sạch, bọc nilon rồi để vào tủ. những loại hải sản, đặc biệt là cua biển còn sống, bạn không thể cứ để nguyên con cua còn sống đang cột dây vào được, làm theo haisancua.com nhé.

Xử lý cua còn sống

Sau khi mua cua biển về bạn không nên thả cua ngay vào nước, vì sau một khoảng thời gian vận chuyển rất dài, nếu cứ thả trực tiếp thì cua sẽ bị “ốm” vì sốc nhiệt đấy. bạn chỉ nên vẩy nước lên trên cua giúp cua sống lâu hơn. Sau đó đổ đá lạnh lên trên để cua cứng lại và giữ độ tươi lâu hơn.cua-song-1

Sơ chế

Không nên cắt dây buộc cua, cua biển còn sống rất hung dữ sẽ làm bạn bị thương. Để nguyên dây rồi lật yếm dưới bụng lên, dùng dao hay vật nhọn đam thẳng vào tim cua. Cử dộng của cua chậm lại thì đây mới là lúc bạn có thể cắt dây buộc rồi.

Lột bỏ yếm cua và mang chỉ giữ lại phần thịt.

Rửa sạch cua bằng bàn chải mềm .cua-gach

Bảo quản

Sử dụng túi nilong hoặc túi hút chân không để bọc cua. Sau đó cho cua vào ngăn đá tủ lạnh tránh cua mất nước. cách này chúng ta có thể bảo quản cua tận 2 – 3 ngày. Trước khi dùng bạn nên rã đông cua rồi hãy chế biến để đảm bảo độ tươi của cua nhé.

Chúc các bạn thành công.