Chúng ta có nên ăn thịt cua biển đóng hộp không?

26/03/2021

chung-ta-co-nen-an-thit-cua-bien-dong-hop-khong

 

Không phủ nhận là thịt cua đóng hộp vừa ngon vừa tiện lợi mà giá lại siêu siêu rẻ, hôm nay cùng haisancua.com tìm hiểu chủ đề này nhé.

Các bà mẹ thường dùng thịt cua để chế biến các món súp, cháo, và xào nấu các món khác. Chúng rất tiện lợi đúng không nào. Khi bạn quá bận với công việc thì đây chính là lúc thích hợp để thưởng thức thtịt cua mà không cần phải đi ra ngoài. Thịt cua đóng hộp rất ngon đấy nhưng bạn có quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của nó không. 

Thịt cua đóng hộp được chế biến và bày bán rộng rãi, mội người đều có thể mua chúng trên những trang mua bán online thông qua Internet. Điều đáng ngờ ở đây là thịt cua ghẹ lại được bán với giá 200.000 – 300.000 VND/ kg trong khi thị cua biển tươi được rao bán từ 450.000 550.000 VND/ kg ( bao gồm cả vỏ và dây).

cua-gach-haisancua

Mỗi người đều cho rằng khi cua chết thì thịt sẽ teo lại, bên cạnh đó cua còn phát ra mùi tanh hôi nên để có thể lấy được nhiều thịt cua nhất các đại lý lớn chắc chắn sẽ tiến hành lấy thịt khi cua còn sống.

Điều này làm chúng ta rất dễ chủ quan. Bởi vì sao? Chỉ vài hộp thì không có vấn đề nhưng với lượng lớn thịt cua bày bán tràn lan trên mạng thì vấn đề đánh bắt cua đúng là khiến chúng ta đáng quan tâm. Chưa kể đến các chất phụ gia được bán rẻ mạt ngoài chợ hoàn toàn có thể dễ dàng đánh bại tâm lý phòng thủ của các chị em và các mặt hàng cua giả được tuần ra thị trường là như thế.

Theo các nhà buôn cua biển tươi, với 1 con cua chất lượng tốt thì cũng chỉ có thể lấy nhiều nhất 400gr thịt, nhỏ hơn thì chỉ lấy được từ 250 – 350 gr . tCòn về thịt cua đóng hộp, chỉ có giá hơn 200.000 VND mà được cả 1kg thì đúng là vấn đề khiến chúng ta suy nghĩ.

Để tìm hiểu vấn đề này thật sự mất nhiều thời gian, theo lời kể của những người trong nghề, dân buôn sẽ dùng thịt cá luộc lên và tách nhỏ để chúng trong giống với thịt cua thật hơn, sau đó trộn với lượng thịt ghẹ và các chất phụ gia khác. Lượng thịt vừa rồi sau khi được tẩm ướp gia vị đã “lột xác”, từ thịt cá biển bình thường bây giờ đã mang hương vị cua biển siêu ngon. Tiếp theo dân buôn sẽ đem nó đi đóng gói rồi dán các mác chưa được kiểm định rồi tuồn ra thị trường. Đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng nên chúng được sản xuất ra ngày càng nhiều hơn.

Sản phẩm đóng hộp tát nhên tiện lợi nhưng các bạn hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín, còn nguyên tem. Không nên ăn quá nhiều đồ hộp vì chúng sẽ khiến bạn mất đi vị giác, bởi vì các món ăn hầu như toàn theo một công thức nhất định. Ẩm thực – mỹ vị của nhân gian. Hãy dành thời gian chuẩn bị các bữa cơm gia đình bạn nhé.