Có nên ăn cua chết?

04/04/2021

co-nen-an-cua-chet

Chúng ta có nên ăn cua chết không? Cua chết có mang lại nguy hiểm cho sức khỏe không? Ăn cua chết gây cho ta ảnh hưởng gì?

Cùng tham khảo với haisnacua.com các bạn nhé!!

Không ăn cua chết.

Khi cua chết, các vi khuẩn trong cua sẽ sinh sôi nhanh gấp nhiều lần bình thường. Đây chính là nguyên nhân gây bệnh cho bạn các loại bệnh liên quan sán lá phổi. Đồng thời, histaminn ( một amin sinh học của cơ thể ) sẽ gây nên các phản ứng như nôn mửa, tiêu chảy, sổ mũi và các triệu chứng liên quan khác. Hãy đến ngay các vựa cua lớn và uy tính để đảm bảo nguồn gốc thực phẩm rõ ràng.

“Vi khuẩn ăn thịt người”

Vi khuẩn ăn thịt người là một loại virus sống ký sinh trong cua có thể gây ra các loại bệnh về gan. Loại này thường sẽ ký sinh vào vây cá, tôm, càng cua,… Trong quá trình chế biến cua nếu bạn để tay bị càng cua làm bị thương, “vi khuẩn ăn thịt người” sẽ theo đó di chuyển từ càng cua vào cơ thể bạn. Điều đáng quan ngại chính là loại này có thể gây tử vong của người. Để hạn chế căn bệnh này bạn nên đeo găng tay cao su khi tiếp xúc để tránh những tổn thương không cần thiết.

cua-song

Chọn phương pháp nấu ăn

Nhiều nơi có thói quen ăn cua sống thì khá là nguy hiểm. Bởi việc ngâm tôm cua chung với mù tạt, nước tương, rượu, giấm chua hoàn toàn không thể diệt được vi khuẩn ký sinh trong cơ thể chúng.

Để có thể tiiêu diệt hết số vi khuẩn này, cách tối ưu nhất là luộc hoặc hấp, ở nhiệt độ cao, các vi khuẩn sẽ được tiêu diệt hoàn toàn bao gồm cả ký sinh. Một lưu ý nhỏ, bạn nên dùng cua ngay sau khi nấu chín, không nên bảo quản cua trong tủ rồi dùng dần vì đây có thể là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại tái sinh.

Không nên ăn quá nhiều cua

Chúng ta chỉ nên ăn cua nhiều nhất 3 lần/ tuần vì cua chứa lượng cholesterol cao, ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng việc trao đổi chất của cơ thể .

Ăn nhiều cua ghẹ cũng gây ra chứng khó tiêu bởi tính hàn cao, trường họp nặng sẽ gây ra tiêu chảy.

Cua, ghẹ gây dị ứng cao, dù là một lượng nhỏ cũng có thể gây ngứa, mề đay, nôn mửa,... Đối với những người bị dị ứng hải sản, nên dùng thử lượng nhỏ hải sản mới, nếu không có ảnh hưởng đến cơ thể bạn có thể ăn tự nhiên.

cua-hap-bia

Cua là sản phẩm được nhiều người ưa thích vì hương vị đa dạng, phong phú không bị ngán. Ngoài ra cua còn mang lại nguồn dinh dưỡng khá đầy đủ cho một bữa ăn nhưng vẫn phải phân bố các chất dinh dưỡng bạn nhé