Cua biển thiên nhiên có ngon hơn cua biển nuôi?

19/06/2016

cua-bien-thien-nhien-co-ngon-hon-cua-bien-nuoi

1. Sự khác nhau cơ bản của cua biển thiên nhiên và cua biển nuôi.

Tại sao gọi là cua biển thiên nhiên?

Cua biển thiên nhiên là cua biển sống hoàn toàn trong môi trường tự nhiên.

Tại sao gọi là cua biển nuôi?

Cua biển nuôi là cua biển có cả vòng đời hay một phần vòng đời sống trong môi trường do con người quản lý và chăm sóc.

Sao cua biển lại có cả vòng đời hay một phần vòng đời trong môi trường nuôi dưỡng?

Cua biển được nuôi từ cua biển con bắt từ tự nhiên sẽ có một phần vòng đòi sống trong môi trường nuôi dưỡng.

Cua biển được nuôi từ cua biển con sinh ra bằng phương nhân tạo  sẽ có vòng đời hoàn toàn trong môi trường nuôi dưỡng.

Bạn đã từng ăn thịt cua biển thiên nhiên chưa?

Bạn đã từng ăn thịt cua biển nuôi chưa?

Nếu đã ăn cua biển nuôi và cua biển thiên nhiên chắc hẳn các bạn cảm nhận được sự khác biệt. Thịt cua biển thiên nhiên rất săn chắc, sớ thịt mềm dai với vị ngọt đậm đà và thơm. Thịt cua biển nuôi thường sớ thịt khô và mùi không thơm.

2. Vì sao thịt cua biển thiên nhiên ngon hơn thịt cua biển nuôi?

Cua biển thiên nhiên

Cua biển thiên nhiên được sống trong môi trường rộng lớn cua hoạt động nhiều. Cua biển thiên nhiên phải di chuyển thường xuyên để tìm thức ăn. Do hoạt động nhiều làm cho thịt của biển thiên nhiên trở nên săn chắc.

Nguồn thức ăn của cua biển thiên nhiên 100% là từ môi trường tự nhiên. Các loại thức ăn của cua biển thiên nhiên rất đa dạng và phong phú. Từ nhiều nguồn thức ăn cơ thể cua sẽ bến đổi thành thịt cua làm cho thịt cua biển thiên nhiên rất ngon.

Điểm quan trọng nhất là giai đoạn sau khi lột xác để tăng trưởng của cua. Sau lột xác vỏ cua biển rất mềm, cua biển rất yếu không thể di chuyển bắt mồi. Ít nhất 3 ngày sau khi lột xác vỏ cua biển mới cứng và cua biển có thể di chuyển để tìm mồi. Cua biển thiên nhiên cần có thời gian dài để tìm thức ăn và tái tạo lại cơ thể.

Giai đoạn sau khi cua cua biển lột xác gọi là “cua ốp”, thịt cua rất ít trong cơ thể, chất lượng thịt không ngon. Sau thời gian vỏ cua cứng lại, thịt cua đầy trong các càng, ngoe, mình cua thì gọi là cua chắc. Khi cua biển chắc là giai đoạn thịt cua biển đạt chất lượng tốt nhất.

Cua biển nuôi

Cua biển nuôi với môi trường sống bị giới hạn, thức ăn được đưa vào hàng ngày, người nuôi luôn tạo môi trường sống thuận lợi để cua sinh sống do đó chất lượng thịt cua nuôi chỉ đạt được ở mức trung bình.

Tóm lại

Chính những điểm khác nhau về môi trường sống và chế độ ăn tạo cho cua biển thiên nhiên và cua biển nuôi có sự khác nhau về chât lượng, và thịt cua biển thiên nhiên ngon hơn cua biển nuôi.

Khi trong thực đơn của bạn có món cua biển thì cua biển thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Thịt cua biển thiên nhiên làm cho món ăn đậm đà, hương vị thơm ngon đặc biệt hơn về giá trị dinh dưỡng trong thịt cua tự nhiên.

Cua biển thiên nhiên luôn là lựa chọn của tôi và tôi muốn chia sẽ giá trị thật của cua biển thiên nhiên đến các bạn.

(sưu tầm)