Cua đông lạnh có sống lại khi rã đông không?

30/04/2021

cua-dong-lanh-co-song-lai-khi-ra-dong-khong

 

Nếu cua thực sự bị Đông lạnh thì cua sẽ không sống lại sau khi rã đông, bạn có thể cho cua vào nước đá có những cục đá nổi lên và bạn có thể nghĩ rằng cua đã chết vì nó không di chuyển và nước rất lạnh nên bạn chắc chắn là cua đã chết.

 

Không nhất thiết, con cua có thể bị bất động vì nước lạnh nhưng khi được làm ấm nó có thể đi xung quanh. Tôi đã thấy điều này với cua và tôm hùm. Nhưng nếu bạn đặt một con cua trong tủ đá sâu và con cua bị đông lạnh không chỉ được làm lạnh bằng nước lạnh, nó sẽ không sống lại.

 

Có một thí nghiệm dùng trên tôm Hùm. Những nhà nghiên cứu cố gắng làm chúng soóng lại sau một khoảng thời gian làm đông. Tuy nhiên thí nghiệm này vẫn còn hạn chế và chỉ có khoảng 12 trong số khoảng 200 con tôm hùm vỏ cứng khỏe mạnh sống sót sau khi đông lạnh.

 

Chương trình thí  nghiệm nhằm mục đích là đem đến thực phẩm tươi ngon nhất cho khách hàng nhưng cách này thật sự không khả thi. Hiện các nhà khoa học vẫn đang cố gắng hoàn thành nó, còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Comment cho mình biết nhé