Cua thú cưng

13/03/2021

cua-thu-cung

Không nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều loại cua khác nhau . Trên thực tế, có hơn 5000 loài cua đang tồn tại. Tuy nhiên, không phải tất cả cua đều là vật nuôi.

Cua đất cầu vồng

Đây là một loài cua đất (như tên gọi) nhưng nó cần một chút nước để giữ cho nó vui vẻ. Và, với cái tên, có lẽ bạn đã đoán được rằng cua đất Cầu vồng có rất nhiều màu sắc .

Cua cầu vồng thường có màu tím, xanh, cam và màu kem. Chúng là loài cua nhỏ và có thể được nuôi trong một bể nhỏ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên nuôi chúng thành từng cặp. Đảm bảo rằng bể có diện tích nước và diện tích đất.

cua-dat-cau-vong

Cua đất cầu vồng

Cua ma cà rồng

Cua ma cà rồng là một loài cua tương đối mới . Chúng được đặt tên như vậy vì đôi mắt màu vàng rực rỡ của chúng. Những con cua nước ngọt này có vỏ và móng vuốt màu cam sáng. Màu sắc hấp dẫn và đôi mắt quyến rũ của chúng khiến chúng trở thành một trong những loài được xếp hạng nhiều nhất sau các loại cua nuôi.

cua-ma-ca-rong

Cua  ma cà rồng

Cua mặt trăng Halloween

Cua mặt trăng Halloween có vỏ màu đen, chân màu cam và những mảng màu tím trên móng vuốt của chúng. Chúng còn được gọi là Cua ẩn sĩ Halloween. Mặc dù chúng là loài cua khá hòa đồng, nhưng tốt nhất hãy giữ chúng tách biệt vì chúng sẽ chiến đấu với nhau (thậm chí đến chết). Tuy nhiên, thời gian tương tác ngắn là tốt.

cua-halloween

Cua halloween

Fiddler Crabs

Cua huỳnh đế có thể sống cùng nhau tuy nhiên cua đực có thể rất lãnh thổ. Vì vậy, nếu bạn quyết định nuôi cua đinh, hãy cố gắng nuôi 1 con đực mỗi bể (những con còn lại là con cái). Chúng là loài cua nước mặn và bạn sẽ cần thêm muối hồ cá vào nước và điều chỉnh nồng độ muối để chúng tồn tại. Cua đực có một móng vuốt lớn duy nhất. Một trong những đặc điểm phân biệt chính của chúng.

Cua Fiddler crabs

Land Hermit Crab

Một số người cho rằng cua ẩn cư không phải là vật nuôi khởi đầu tốt . Lý do là những con cua này thích ở trong các nhóm lớn và nhu cầu về môi trường của chúng rất khó để tái tạo trong một bể nuôi. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng dành nhiều thời gian để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về việc nuôi nhốt thú cưng thì chúng có thể là những thú cưng tốt nên có nói chung.

Cua land hermit crab

(sưu tầm)