Cua thú cưng 2

14/03/2021

cua-thu-cung-2

 

Sau phần 1 chúng ta vẫn còn một số loài cua đáng chú ý sau đây.

Cua đỏ

Ghẹ càng đỏ là một trong những loài ghẹ nước ngọt được nhiều người yêu thích. Chúng cũng là vật nuôi khởi đầu tốt vì chúng không cần chăm sóc nhiều. Những con cua nhỏ bé này không kén ăn và giống như hầu hết các loài cua nuôi dưới nước, chúng cần một không gian khô ráo trong bể nuôi để thỉnh thoảng chúng có thể chui ra khỏi nước .

 

cua-do

 

Panther cua

Những con cua cưng này được nhiều người ưa thích vì những dấu ấn đẹp đẽ trên cơ thể chúng. Cua báo có màu da cam với những đốm đen trải khắp cơ thể.

Mặc dù chúng là loài cua bình thường nhưng chúng sẽ ăn các loài cua và cá khác nếu chúng không được cho ăn đúng giờ. Chúng cũng được biết đến là nghệ sĩ chạy trốn vì vậy cần có một chiếc nắp đậy kín và an toàn để giữ chúng trong môi trường sống của chúng.

Chúng có thể phát triển đến một kích thước khá lớn và con đực cũng hung dữ với nhau vì vậy nuôi chúng trong một bể lớn để chúng có không gian riêng là một ý kiến ​​hay.

 

patner-cua

 

Cua Thái nhỏ

Còn được gọi là cua nhện giả, đây là những con cua cực kỳ nhỏ có màu nâu / xám. Chúng là loài cua rất mong manh và không hung dữ nên việc nuôi chúng với các loài động vật thủy sinh ngoan ngoãn khác là điều bắt buộc. Cua Micro Thái có bản chất nhút nhát và sẽ dành phần lớn thời gian ẩn mình giữa các cây cỏ, đá, v.v. Tuy nhiên, chúng sẽ chui ra khi được cho thức ăn.

 

cua-thai

 

Cua Pom Pom

Trong tự nhiên, cua Pom Pom thường chạy xung quanh với những con hải quỳ mắc vào móng vuốt của chúng. Điều này khiến chúng trông như đang cầm những quả bom nhỏ bằng móng vuốt của mình.

Họ sử dụng hải quỳ như một hệ thống phòng thủ. Chúng còn được gọi là cua đấm bốc vì chúng sẽ đấu với hải quỳ nếu bị tấn công . Hải quỳ có thể chích và có thể ngăn cản những kẻ săn mồi.