Dị ứng cua có đồng nghĩa với việc dị ứng cua giả không?

02/05/2021

di-ung-cua-co-dong-nghia-voi-viec-di-ung-cua-gia-khong

 

Cua giả - thanh cua xuất hiện rất phổ biến, được phần lớn mọi người dùng làm thức ăn vặt hằng ngày. Vậy nếu như bạn bị dị ứng động vật có vỏ ( cua, tôm, tôm hùm…) thì có thể ăn được thanh cua không? Cùng haisancua tìm hiểu bạn nhé!

Dị ứng hải sản

Hải sản chứa hàm lượng protein cao, trong đó có những protein “lạ”. Khi đi vào cơ thể loại protein này được cơ thể nhận diện là kháng nguyên. Điều này khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng lại bằng cách tạo ra các kháng thể, gây ra các triệu chứng dị ứng.

Tùy từng loại và môi trường sống, hải sản chứa những độc tố khác nhau. Một số loại độc tố không bị phá hủy bởi nhiệt độ khi đun nấu hoặc các biện pháp chế biến thông thường. Do đó, khi vào cơ thể chúng sẽ gây dị ứng.

 

tom-hum-anh-minh-hoa

 

Thanh cua

Thanh cua - Surimi là sự kết hợp của nhiều loại hải sản khác nhau và các thứ khác để tạo hương vị và kết dính chúng lại với nhau.

Ở Nhật, nó không chỉ là nguồn cung cấp bữa ăn chính mà còn là thức ăn nhẹ. Nó thường được làm từ hỗn hợp cá trắng nhẹ hoặc cá minh thái, tôm, tôm hùm và cua, nước dùng và hương liệu của bất kỳ hoặc tất cả các loại động vật có vỏ, lòng trắng trứng, tinh bột, đường, một số có thể có gelatin hoặc bột sắn hoặc thạch. làm chất đông tụ. Sau đó, hương vị và màu sắc. Mỗi thương hiệu ở Mỹ làm cho nó hơi khác nhau và hầu hết có thể không có bất kỳ thịt động vật có vỏ nào ngoài cá nhưng sẽ có nước dùng hoặc hương vị giáp xác nên thịt có vị dai.

 

thanh-cua-anh-minh-hoa

 

Tôi có thể ăn thanh cua nếu bị dị ứng hải sản?

Nếu bạn nhạy cảm với động vật có vỏ thì không nên ăn chúng.

Cá nhân mình đã quen với việc ăn Surimi, nó chắc chắn là dễ ăn hơn, vị ngon hầu hết các lần (tùy thuộc vào thương hiệu), ít lộn xộn và rẻ hơn so với cua. Mình không lo lắng về việc bị ốm như khi ăn cua hấp thật. 

Nếu bạn không có hải sản tươi sống ở địa phương hoặc sống ở vùng ven biển nơi có cua tươi sống thì hãy thử surimi. 

 

thanh-cua-trong-california

 

Hầu hết các trường hợp ăn thanh cua thì không có gì đáng ngại. Nhưng bạn vẫn nên thử trước một ít trước khi ăn để kiểm tra nhé. Hương liệu cua được sử dụng có thể là hương liệu cua thật hay nhân tạo. Tìm hiểu kỹ nguồn gốc để bảo vệ tốt sức khỏe của mình bạn nhé.