Hiểm họa không ngờ từ thức ăn đóng hộp

20/03/2021

hiem-hoa-khong-ngo-tu-thuc-an-dong-hop

Ngày nay chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều loại thức ăn đóng hộp được trưng bày trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các đại lý lơn. Thức ăn đóng hộp phục vụ nhu cầu đời sống của con người là không thể chối cãi nhưng dùng nó quá nhiều chắc chắn không tốt.

Gây biến đổi giới tính

BPA là loại hóa chất được dùng làm lớp lót các loại thực phẩm đóng hộp thiết, chaii nhựa đựng nước, hộ đựng thức ăn… chất này có khả năng chuyển sang thực phẩm mà bạn không hay biết làm biến đổi giới tính của người dùng.

Vô sinh

Chất BPA phá vỡ hệ thống tiết tố sinh dục ở nam giới các bạn chủ quan làm nóng thức ăn ngay ở trong hộp. ở 70 - 800 C thì thực phẩm sẽ được hòa tan với hóa chất gây hại cho cơ thể bạn.

Ung thư

Chắc chắn các bạn đã được khuyến cáo rằng tiềm tàng các nguy cơ gây ung thư trong các loại thực phẩm đóng hộp. nguyên nhân là do các chất phụ gia được thêm vào để đảm bảo thời hhạn của sản phẩm. bạn có thể mắc phải các căn bệnh: ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt… và các bệnh nguy hiểm khác.do-an-dong-hop-2

(sưu tầm)

Mất cân bằng dinh dưỡng

Trong đồ ăn đóng hộp có chứa hàm lượng lớn natri gây cao huyết áp và mất cân bằng dinh dưỡng cho cả người già và trẻ em.

Ngộ độc thực phẩm

Bạn nên chọn các thức ăn đóng hộp có nguồn gốc và được phân phối ở những cửa hàng lớn như siêu thị không nên chọn các loại mà bao bì đã bị xé rách, không có nhãn mác, hạn sử dụng chỉ còn lại 1 tháng kể từ ngày sản xuất.

Ảnh hưởng vị giác

Sự tiện lợi của thức ăn đóng hộp sẽ làm bạn quên mất hương vị vốn có của từng món ăn vì nó luôn được chế biến theo công thức sẵn có.

do-an-dong-hop-3

(sưu tầm)

Thức ăn đóng hộp thật sự tiện lợi cho những buổi dã ngoại. Đồ hộp có quá ít dinh dưỡng để bạn sử dụng hằng ngày. Bạn cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể sau một ngày mệt mỏi vậy nên hãy vào bếp nấu ăn không chỉ cho bản thân mà còn chô cả gia đình nữa. Biến nó thành một thoái quen tốt bạn nhé.

(sưu tầm)