Làm thế nào để bạn biết cua đã bị hỏng?

31/03/2021

lam-the-nao-de-ban-biet-cua-da-bi-hong

 

Cách tốt nhất để biết thịt cua của bạn có bị hôi hay không là mùi của nó. Nếu nó có mùi chua, hoặc cơ bản có mùi giống như bất kỳ thứ gì khác ngoài cua , đừng ăn nó. Ngoài ra, nếu nó có kết cấu nhầy nhụa hoặc trông bị đổi màu, nó chắc chắn không còn an toàn để ăn.

Về vấn đề này, thịt cua có mùi hôi như thế nào?

Vớt cua ra và ngửi . Nếu cua đó là tươi sẽ không ngửi thấy mùi gì cả, hoặc sẽ có mùi thơm nhẹ, đây là mùi thơm đặc trưng mà bạn có thể bắt gặp khi vừa mới vớt cua ra. Ngoài ra không chỉ có cua cua mùi là nguy hiểm, bất cứ thứ gì có mùi chua, nồng, tanh hoặc ôi thiu có thể đã hỏng và không nên tiêu thụ.

 

Ngoài ra, làm thế nào bạn có thể biết được hải sản có dở không?

Miễn là thịt cá vẫn còn săn chắc và da bóng chứ không bị nhão thì cá vẫn có thể nấu và ăn được. Nếu hải sản của bạn có mùi nồng nặc của amoniac, hoặc nhão, nhão hoặc có vấn đề gì khác, hãy loại bỏ chúng để đảm bảo sức khỏe cho cả bản thân và gia đình.

Theo đó, Cua để trong tủ lạnh được bao lâu?

 

Khi bạn bảo quản cua tươi, bạn có thể để chúng trong tủ lạnh 3 – 5 ngày để dùng dần. Nhưng cua đã qua chế biến và làm chính, tốt nhất bạn nên dùng ngay trong ngày, nếu bạn bất đắc dĩ phải bảo quản chúng trong tủ lạnh thì hãy chế biến kỹ trước khi dùng lại bởi vì thịt cua để qua đêm sẽ xảy ra một số biến đổi hóa học và đặc trưng của việc biến đổi này là thịt cua có mùi.

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn phải cua dở?

Ở người, tiêu thụ axit domoic gây ra buồn nôn, tiêu chảy và đau bụng ngay sau khi ăn động vật có vỏ bị nhiễm độc. Trong vòng 48 giờ, tình trạng này có thể phát triển thành nhức đầu, chóng mặt, lú lẫn, yếu vận động và trong trường hợp nghiêm trọng, mất trí nhớ ngắn hạn, hôn mê và tử vong.