Làm thế nào để biết đó là cua hỏng?

23/05/2021

lam-the-nao-de-biet-do-la-cua-hong

Cách tốt nhất để biết thịt cua của bạn có bị hôi hay không là mùi của nó. Nếu nó có mùi chua, hoặc cơ bản có mùi giống như bất kỳ thứ gì khác ngoài cua , đừng ăn nó. Ngoài ra, nếu nó có kết cấu nhầy nhụa hoặc bị đổi màu, nó chắc chắn không còn an toàn để ăn.

 

Sau đó, người ta cũng có thể hỏi, thịt cua có mùi hôi như thế nào?

Vớt cua ra và ngửi . Raw cua đó là tươi sẽ không ngửi thấy mùi gì cả, hoặc sẽ có một cách yếu ớt ngọt mùi . Bất cứ thứ gì có mùi chua, nồng, tanh hoặc ôi thiu có nghĩa là cua đã hư hỏng và không nên tiêu thụ.

Ngoài ra, làm thế nào bạn có thể biết được hải sản có dở không? Miễn là thịt cá vẫn còn săn chắc và da bóng chứ không bị nhão thì cá vẫn có thể nấu và ăn được. Nếu hải sản của bạn có mùi nồng nặc của amoniac, hoặc nhão, nhớt hoặc có vấn đề gì khác, hãy loại bỏ chúng.

 

Về điều này, Cua có thể giữ được bao lâu trong tủ lạnh?

3 đến 5 ngày

 

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn phải cua dở?

Ở người, tiêu thụ axit domoic gây ra buồn nôn, tiêu chảy và đau bụng ngay sau khi ăn động vật có vỏ bị nhiễm độc. Trong vòng 48 giờ, tình trạng này có thể phát triển thành nhức đầu, chóng mặt, lú lẫn, yếu vận động và trong trường hợp nghiêm trọng, mất trí nhớ ngắn hạn, hôn mê và tử vong.