Luộc cua ngon không lo rụng càng!

05/04/2019

luoc-cua-ngon-khong-lo-rung-cang

 

Cua là món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ hải sản. Và đặc biệt món cua biển luộc là món dễ ăn, dễ làm nhưng lại cực kì hấp dẫn vì giữ trọn vị tươi ngon của thịt, lại vô cùng ngọt thanh.

 

 

Thế nhưng luộc cua thế nào để ngon, để không rụng càng thì còn là cả bí quyết nấu ăn nữa đó nhé! Cùng Haisancua.com tham khảo cách luộc cua không rụng càng ngay nhé!

 

Cách 1: luộc hoặc hấp khi cua đã chết hẳn

Cua rụng càng khi luộc hoặc hấp là do khi luộc cua vẫn còn sống. Thế nên trong quá trình luộc, cua sẽ giãy giụa dẫn đến rụng càng. Do đó trước khi luộc hoặc hấp, bạn nên làm chết cua trước sau đó rửa sạch để không rụng càng.

Làm cua chết bằng cách “cắt tiết” cua. Việc “cắt tiết” cua giúp cho việc làm sạch cua nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dùng dao nhọn và đưa thẳng vào phần yếm cua, giữ dao nhọn tầm 20 đến 30 giây để cua chết. Sau đó rửa sạch cua và tiến hành luộc hoặc hấp.

 

 

Cách 2: Đông lạnh cua trước khi luộc hoặc hấp

Ngoài cách làm chết cua, bạn có thể làm cua ngất đi bằng cách ngâm đá cua trước khi luộc khoảng 3-5 phút. Khi cua ngất việc luộc cua sẽ dễ dàng và chống gãy càng hơn vì cua không còn giãy giụa lung tung khi vào nước sôi nữa.

 

 

Cách 3: Dùng tăm nhọn để luộc cua không rụng càng

Với cách này, bạn cần chuẩn bị tăm nhọn, đâm vào miệng cua hoặc mắt cua. Lúc này dù cua còn sống nhưng sẽ bị đơ ra, bạn chỉ việc đem cua đi làm sạch và hấp hoặc luộc tùy ý mà không lo càng của chúng sẽ bị rụng trong quá trình luộc.

Một điểm lưu ý nhỏ giúp thịt cua tươi ngon sau khi luộc hoặc hấp là cho cua luộc vào nước lạnh để ngăn chặn thịt cua nhừ ra cũng như dễ dàng gỡ thịt khi ăn.

 

Trên đây là những cách thông dụng để luộc cua ngon. Tham khảo nhanh để cuối tuần áp dụng ngay cho bữa cua cuối tuần thêm hoàn hảo nhé!