Người đang ăn kiêng thì có được ăn cua không?

14/04/2021

nguoi-dang-an-kieng-thi-co-duoc-an-cua-khong

Chắc chắn rồi. Cua rất ít calo và chất béo nên chúng trở thành một món ăn tuyệt vời để ăn thỏa thích. Một cọng bông cải xanh có 55 calo và thịt của hai con cua xanh lớn tổng cộng khoảng 85 calo. Ăn nửa tá sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là vì cua chủ yếu là protein.

Trong một thời gian dài, người ta tin rằng động vật có vỏ chứa nhiều cholesterol và do đó nên hạn chế tiêu thụ, và bạn vẫn thấy các bài báo trên tạp chí lặp lại quan điểm đó. Nghiên cứu đó đã được bỏ qua trong hơn 20 năm qua. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần cholesterol và tính khả dụng sinh học của cholesterol trong cua và tôm hùm có nghĩa là không có gì đáng lo ngại, đặc biệt là khi xem xét các đặc điểm dinh dưỡng khác của axit béo LDL cao và các nguyên tố vi lượng. Chưa từng có trường hợp nào cho thấy một người có biểu hiện cholesterol nguy hiểm về mặt y tế do ăn nhiều cua, kể cả ở những vùng tiêu thụ nhiều cua như vùng ven biển Chesapeake và Louisiana.

cua-song

Mọi thứ tôi đã nói đều dựa trên cua xanh Đại Tây Dương, nhưng giá trị dinh dưỡng của cua Thái Bình Dương như King, Snow và Dungeness là tương tự nhau, ngoại trừ cua “chỉ có chân” như Snow và King thì mặn hơn nhiều so với Blues và Dungeness. , vì vậy hãy hạn chế ăn chúng chỉ dựa trên natri. Toàn bộ một chiếc chân cua hoàng đế có thể chứa 1400mg natri. May mắn thay, loại thịt đó vô cùng phong phú đến nỗi ngay cả một người háu ăn bình thường như mình cũng chỉ có thể ăn nhiều nhất là 1, hoặc 1.5 con

Điểm mấu chốt, nếu bạn đang hạn chế calo, bạn có thể cắt nhỏ rau ... và cua. Liệu có một tá con cua xanh hấp trước mặt bạn có kích hoạt phản xạ bất tỉnh mà bạn đang cố gắng chiến đấu hay không là một câu hỏi khác…

Mình quên đề cập rằng các phương pháp nấu ăn khác với hấp thông thường tất nhiên sẽ thay đổi câu chuyện này như bạn mong đợi. Cua lột xào bơ hoặc chiên ngập dầu không còn thân thiện với người ăn kiêng nữa, cũng như cua Dungeness hấp trong nước sốt đậu đen Trung Quốc ngọt và nhiều tinh bột (mặc dù rất ngon).

cua-hap-bia

Việc ăn cua trong thời kì giảm cân là hoàn toàn bình thường. Hãy chú ý tới cách chế biến của nó, tránh những món ăn đầy dầu mỡ mà thay vào đó hãy chế biến theo cách nguyên thủy và ăn cùng với salad. Đây chính là kỳ giảm cân tuyệt vời mà bạn cần, không cần giảm thịt nhưng vẫn có vóc dáng đáng mong đợi nhé.