Những thứ giống như mù tạt trong cua là gì và có an toàn để ăn không?

02/04/2021

nhung-thu-giong-nhu-mu-tat-trong-cua-la-gi-va-co-an-toan-de-an-khong

 

Có bao giờ bạn thắc mắc phần sền sệt trong cua là cái gì không? Nó có an toàn để ăn không? 

Đó là Gan tụy là cơ quan lọc, vì vậy bất kỳ hợp chất nào có vấn đề trong nước nơi cua đến sẽ tập trung ở đó. Vì lý do đó, một số nguồn chỉ ra rằng nó không nên được ăn.

Cá nhân tôi, đó có vẻ là một ý kiến ​​thiển cận. 

Thứ nhất, cua không sống lâu như một số loài cá, vì vậy không có nhiều thời gian để các hợp chất tích lũy sinh học. 

Thứ hai, bạn tiêu thụ bao nhiêu “chất béo” cua trong một năm? Bạn sẽ chỉ tiêu thụ nó khi ăn cua hấp hoặc có thể là sò. Hãy để tôi giải thích…. Ở Maryland và ở một số vùng của bờ biển vịnh, “chất béo” của con cua được để lại trong món cua lột chiên. Ở các khu vực khác như NC, SC và GA, chúng có xu hướng loại bỏ nó khi lấy cây trồng ra (bao cát / túi ngậm) và mang (ngón tay quỷ). Điểm chung là liều lượng tạo ra chất độc và nếu bạn chỉ tiêu thụ vài chục con cua mỗi năm thì đó không phải là vấn đề lớn.

Việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này đã dẫn đến việc tôi nhận ra một điều đáng ngạc nhiên là …… trong khi tôi luôn ăn con cua “béo ngậy” trong vỏ mềm, tôi hầu như không bao giờ ăn nó khi cua hấp….

Lưu ý cảnh báo về việc ăn cua “béo”. Hầu hết những người thích món ăn này đều không chú ý đến cảnh báo này, nhưng bạn nên tự quyết định tùy thuộc vào lượng thức ăn mà bạn ăn và những vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra trong đó.

 Tuy nhiên đây vẫn là món tủ của rất nhiều người. Chúng ta không ăn cua thường xuyên, cũng không có quá nhiều “chất béo” trong cua. Vậy nó có ngon hay có đáng ăn không còn tùy vào mỗi người nữa.

Trải nghiệm ngay "cua béo" với chúng tôi nhé.

 

➡️Chi nhánh AEON MALL Tân Phú Celadon: vị trí SF08, khu FoodCourt, Tầng 2. Địa chỉ: 30 Bờ Bao Tân Thắng, Sơn Kỳ, Tân Phú, Hồ Chí Minh

➡️Chi nhánh AEON MALL Bình Tân: vị trí SF8, khu FoodCourt, Tầng 1. Địa chỉ: 1 đường số 17A, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

➡️Chi nhánh Lotte Mart Gò Vấp: vị trí 1F, khu FoodCourt, tầng 1. Địa chỉ: Nguyền Văn Lượng, P10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

➡️Chi nhánh Lotte Mart Bình Dương Canary: vị trí SF06, khu FoodCourt, tần 2. Địa chỉ: Số 01, Đại lộ Bình Dương, khu phố Bình Giao, Thị xã Thuận An, Bình Dương