Tại sao đôi khi cua ăn con của chúng?

04/05/2021

tai-sao-doi-khi-cua-an-con-cua-chung

 

Cua cái thời kỳ sinh sản mang rất nhiều trứng nhưng tại sao số lượng cua vẫn không được cải thiện? 

Về cơ bản, cha mẹ đói vẫn cần ăn. Theo một nghiên cứu gần đây, những con cua cái vừa mang trứng, vừa đẻ trứng, chỉ ăn 25-30% ấu trùng của chính chúng. Những con non có trứng 'ăn' tiêu thụ khoảng 90% ấu trùng. Tuy nhiên, một năm sau đó vào năm 2007, có rất ít sự khác biệt giữa những con cái có trứng và không mang trứng trong việc ăn thịt ấu trùng của chính chúng.

Những con cái đói hơn sẽ tiêu thụ nhiều ấu trùng của chúng hơn. Hai mươi hai ngày bị bỏ đói đã làm tăng 30% khả năng ăn thịt đồng loại của ấu trùng! Hiện nay trong số các động vật chân đốt sống trên cạn, thuộc nhóm động vật giáp xác, nhện và côn trùng, cua dừa là loài lớn nhất trên hành tinh. Loài cua sống trên các hòn đảo ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, có thể dài tới 3 feet và nặng 9 pound.

 

cua-dua-1

 

Bên cạnh việc ăn bộ xương ngoài của chính mình, loài cua này còn được biết là ăn thịt gà, thịt chuột, mèo con và cua dừa đồng loại.

Cua dừa là một món ăn nổi tiếng của địa phương nhưng mình khuyến cáo các bạn không nên thử món đặc sản này. Cua dừa là động vật ăn tạp nên thịt của chúng chắc chắn chứa nhiều visrut có hại cho cơ thể. Đừng vì tò mò mà đánh đổi với sức khỏe của bản thân bạn nhé.