Tại sao không nên ăn mang cua?

07/04/2021

tai-sao-khong-nen-an-mang-cua

 

Fan của cua chắc chắn bạn đã từng thử qua mang rồi đúng không? Tuy nhiên bạn đang lo lắng việc mang cua sẽ trở thành chất độc khi vào trong cơ thể. Nếu bạn quan tâm vấn đề này thì cùng mình tìm hiểu nhé!

Có nên ăn mang cua hay không?

Khi hấp chúng có thể ăn được nhưng không ngon miệng lắm. Mike Rowe đã từng thực hiện một chương trình Dirty Jobs về chọn cua. "Sau khi tất cả thịt cua được nhặt bằng tay, tất cả vỏ, nội tạng và mang được đưa vào máy xay mịn và được tạo thành chất nhão. Mike đã nếm thử và nói rằng nó khiến anh nhớ đến món bánh quy cua. Chủ nhà cho biết họ bán nó để làm hương liệu và nấu súp, nên tôi dám cá là tôi đã ăn món đó nhiều lần trong đời mà không hề hay biết."

Nếu bạn muốn trải nghiệm thực tế hơn, kinh nghiệm của mình là, chúng có một kết cấu dai thô và một hương vị không hấp dẫn. Chúng không đặc biệt bổ dưỡng và mùi vị khá tệ nên hầu hết mọi người, kể cả mình sẽ lựa chọn vứt nó. Thịt cua ngọt thanh, săn chắc, gạch cua béo ngậy mình cực kỳ thích nó nên là chẳng việc gì mình phải phá hủy hương vị này để ăn một thứ không dinh dưỡng cả.cua-boc-mai-st2

Tổng quan thì Cua có mang và hệ tuần hoàn hở và không phải luôn sống dưới nước nên phổi cua có phần khác biệt.
Mình không biết một con cua độc hại, hay một bộ phận cua độc hại. Mình cũng chưa bao giờ biết bất kỳ mang nào độc hại.

Hầu hết mọi người không ăn nó chỉ vì vị của nó dở tệ mà thôi.

 

“Mù tạt” của cua là gì?

FYI, ở Maryland, họ gọi các bộ phận bên trong cơ thể (chủ yếu là hệ tiêu hóa, tích trữ chất béo, v.v.) là “mù tạt” vì nó có màu vàng. Một số người yêu thích nó và mình cũng vậy.

mai-cua-anh-minh-hoa

Được biết, đó là Gan tụy là cơ quan lọc, vì vậy bất kỳ hợp chất nào có vấn đề trong nước nơi cua đến sẽ tập trung ở đó. Vì lý do đó, một số nguồn chỉ ra rằng nó không nên được ăn.

Họ phỏng đoán rằng khi hàm lượng “mù tạt” đạt chỉ định thì chất này sẽ trở thành thuốc độc. Cá nhân tôi, đó có vẻ là một ý kiến ​​sai. Bạn tiêu thụ bao nhiêu “mù tạt” một năm?. Chỉ tầm vài chục con là nhiều và nó gần như không gây ra ảnh hưởng gì cả.

Tuy nhiên đây vẫn là món tủ của rất nhiều người. Chúng ta không ăn cua thường xuyên, cũng không có quá nhiều “chất béo”  hay “mù tạt” trong cua. Vậy nó có ngon hay có đáng ăn không còn tùy vào mỗi người nữa.

Đây là quan điểm cá nhân mình, nếu mình sai hãy cho mình nghe ý kiến bạn nhé !!