Tôm hùm đất đặc sản lạ miệng hay mối họa ngoại lai?

19/04/2021

tom-hum-dat-dac-san-la-mieng-hay-moi-hoa-ngoai-lai

 

Tôm hùm đất phổ biến với tên gọi crawfish hơn cả  và được rất nhiều người săn lùng xem như đặc sản lạ miệng và được săn lùng ráo riết trên các trang mạng xã hội. Ấy thế mà Việt Nam lại cấm nhập khẩu món đặc sản này. Tại sao nhỉ?

Được biết tôm hùm đất là loài tôm ngoại lai được du nhập vào Việt Nam trái phép. Đây là loài tôm có sức sống mãnh liệt, chúng có thể sống ở các vùng nước ngọt lẫn nước lợ. Tôm hùm đất sinh sản rất nhanh đến nỗi không thể kiểm soát được. Chúng ăn tất cả các loài sinh vật, tôm, cá nhỏ, và biến các loài sinh vật khác thành thức ăn của mình. Đôi càng to khỏe khiến chúng có thể cắt ngang cả một cây lúa để ăn các chồi non gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùa vụ.

 

tom-hum-dat-2

 

 Sự xuất hiện của chúng phá vỡ sự đa dạng sinh học và dần mất cân bằng thủy sản và các công trình nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, giống tôm này mang nhiều mầm bệnh như nấm, sán, visrut… dẫn đến các hiểm họa khôn lường , nguy hiểm nhất là có thể lây sang người và càng nguy hiểm hơn khi chúng được nhập khẩu trái phép.

Được biết, nếu tôm hùm đất du nhập vào Việt Nam, chúng sẽ còn nguy hiểm hơn cả ốc bưu vàng Phần lớn tôm hùm đất được nhập khẩu từ Trung Quốc vì số lượng tôm sinh sản quá nhiều, nhưng chúng ta chỉ biết đến nó như một món đặc sản lạ miệng. Liệu ràng bạn có muốn thử?

 

crawfish-1-hai-san-cua
 

Tôm hùm đất rất được ưa chuộng tại Mỹ, đặc biệt là ở tiểu bang Louisiana nơi có dòng sông Mississippi chảy qua, là điều kiện sống lý tưởng cho loài vật này.Công thức tôm hùm đất phổ biến nhất là món hầm trong sốt cajun, ăn kèm khoai tây và bắp Mỹ.Cajun là hỗn hợp sốt có màu đỏ đặc trưng từ các loại ớt và bột ớt cùng các loại lá có mùi thơm khác để dậy mùi.Thịt tôm thấm đẫm nước sốt cay nồng cả trong lẫn ngoài, rất phù hợp cho những buổi tụ họp thân mật và ấm cúng.

Tôm hùm đất hầm sốt cajun phổ biến đến nỗi hằng năm, có những lễ hội chỉ bày bán duy nhất món ăn này.

Một người có thể ăn 3-4 kg tôm hùm đất là chuyện bình thường vì như đã nói ở trên, chúng chỉ nặng vỏ.Vỏ tôm hùm đất cứng cáp nhưng khi hấp, luộc, lớp vỏ dễ dàng bở và tách ra. Do đó, có thể quan sát thấy tốc độ ăn tôm hùm đất là rất nhanh.

Chỉ cần bẻ ngược phần đầu và phần thân tôm hùm đất về 2 phía để lộ phần thịt sau đó đưa vào miệng để mút thịt ra.

Hiếm có loài tôm nào sau khi chế biến lại có màu đỏ tươi hấp dẫn như thế. Đây là một trong những lý do hàng đầu khiến thực khách tò mò muốn nếm thử. Sao bạn không thử ngay bây giờ!!

crawfish-2-hai-san-cua Tuy rằng tôm hùm đất bị cấm nhập khẩu nhưng chúng ta không thể phủ nhận cái hương vị gây bồi hồi, xao xuyến, nhớ mãi đó. Là fan của hải sản thì không thể bỏ qua cái hương vị mới này rồi. Nhanh đến cửa hhàng để thưởng thức hương vị lạ miệng ngon mắt này nhé.

💻Online: https://bitly.com.vn/tgjb6z

📲Hotline: 098 167 3131

💻Website: haisancua.com

🏡Chi nhánh 1: Tại khu Foodcourt tầng 2 Aeon Mall Tân Phú

🏡Chi nhánh 2: Tại khu Foodcourt tầng 2 Aeon Mall Bình Tân

🏡Chi nhánh 3: Tại khu Foodcourt tầng 2 Aeon Mall Bình Dương

🏡Chi nhánh 4: Tại khu Foodcourt tầng 1 Lotte Mart G